[Vật lí 10] bài tập động lực học chất điểm

L

lonelylove_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi tác dụng 1 lực F=20N theo phương ngang vào 1 chiếc xe lăn thì nó chuyển động thẳng đều trên sàn nằm ngang. Để xe lăn chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng nghiêng (góc hợp bởi mặt phẳng nghiêng và sàn = 45o) thì phải tác dụng 1 lực F' theo phương song song với mặt phẳng nghiêng. Biết hệ số ma sát giữa xe lăn và mặt sàn là 0,2. Độ lớn F' là bao nhiêu?


Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

Trên mp nằm ngang:
áp dụng định luật 2 Newton
Vì khi tác dụng vào vật 1 lực F vật CĐTĐ nên ta có
[TEX]F-F_m_s=0 \Leftrightarrow F-P.\mu=0 \Leftrightarrow P=\frac {F}{\mu}=100 N[/TEX]
Trên mp nghiêng :
áp dụng ĐL 2 Newton
Vật CĐTĐ nên ta có
[TEX]F'-F_m_s-P.sin 45^o=0 \Leftrightarrow F'=F_m_s+sin 45^o.P=\mu.cos 45^o .P+ sin 45^o.P=85 N[/TEX]

Mình trinh bày ngắn gọn,thông cảm nha :D
 
Top Bottom