[Vật lí 10] bài tập động học

T

that_love18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một vật có khối lương m trượt vs hs ms là k , trên 1 màn tròn thẳng đứng trong trọng trường bán kính R , vận tốc của vật ở vị trí thấp nhất là v , tìm độ lớn của lực ma sát ở vị trí thấp nhất
2/ [FONT=&quot]Một vật m=3kg trượt không vận tốc đầu xuống một mặt phẳng nghiêng một góc 25 độ với mặt ngang. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng k=0,25. Thời gian để vật trượt xuống khoảng 15m là (cho g=10m/s^2)[/FONT]
[FONT=&quot]a 1.8 b 5.7 c 3.9 d 2.2
[/FONT]

[FONT=&quot]3/[/FONT]
[FONT=&quot]Một lực sỹ thể hình hạng 86kg, nói rằng bài tập cơ lưng hằng ngày của anh ta là kéo một vật nặng 100 kg lên xuống bằng một sợi dây vắt qua một ròng rọc cố định treo trên trần nhà, vật nặng nằm trên sàn, lực sỹ cũng đứng trên sàn, các sợi dây là vuông góc với sàn. Trong trường hợp lý thuyết khi mà dây và ròng rọc không có ma sát, ròng rọc và dây không khối lượng thì lời nói ấy là:[/FONT]
[FONT=&quot]a [/FONT][FONT=&quot]Thật, vì các lực sỹ thể hình rất khỏe
[/FONT]

[FONT=&quot]b[/FONT][FONT=&quot]Sai, định luật 3 Newton không cho phép làm điều này
[/FONT]

[FONT=&quot]c [/FONT][FONT=&quot]100 kg thì không được nhưng 90 kg thì được
[/FONT]

[FONT=&quot]d [/FONT][FONT=&quot]Thật, thậm chí anh ta cũng có thể làm như thế với vật nặng 172 kg
[/FONT]

[FONT=&quot]4/[/FONT]
[FONT=&quot]Một vật khối lượng m=100g được treo theo phương thẳng đứng trên một thang máy đang đi xuống chậm dần đều với gia tốc có độ lớn bằng g/2. Lấy g = 9.8m/s2. Độ lớn lực căng dây T tác dụng lên vật là:[/FONT]
a 4.8 b 9.8 c 1.47 d ko co dap an dung
5/ [FONT=&quot]Ở đầu một sợi dây OA dài 1 có treo một vật nặng. Tại điểm thấp nhất A phải truyền cho vật một vận tốc nhỏ nhất để vật có thể quay tròn trong mặt phẳng thẳng đứng. Vận tốc đó là:[/FONT]
[FONT=&quot]Chọn một câu trả lời [/FONT]
a. [FONT=&quot]2 (g l)^1/2 b. [/FONT][FONT=&quot](5 g l)^1/2 c. [/FONT][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot](g l)^1/2d .[/FONT][FONT=&quot]2 (5 g l)^1/2
6/ [/FONT]
[FONT=&quot]Một đoàn tàu khối lượng 10 tấn chuyển động trên đường ray nằm ngang với vận tóc không đổi bằng 20m/s. Công suất đầu máy là 40kW. Gia tốc trong trường bằng 10m/s^2. Hệ số ma sát giữa tàu và đường ray bằng
a 0.02 b . 0.01 c . 0.2 d . 0.1
7/[/FONT]
[FONT=&quot]Một chiếc xe khối lượng 1 tấn đang chạy với vận tốc 36 km/giờ thì quẹo. Hỏi bán kính cong R của khúc cua tối thiểu là bao nhiêu để cho xe không bị trượt ra khỏi mặt đường, biết hệ số ma sát tĩnh giữa bánh xe và mặt đường là 0,2 và g=10m/s^2.[/FONT]
a .50 m b . 5m c .500 m d bất kì
8/ [FONT=&quot]A,B,C là ba khối gỗ đặt trên một đĩa quay tròn và cùng quay tròn theo đĩa, hệ số ma sát trượt của đĩa đối với ba khối đều bằng nhau. Khối lượng của ba khối lần lượt là m_A=2m_B =2m_C, khoảng cách của chúng đến trục lần lượt là R_A=R_B/2=R_C/3. Khi tốc độ quay của đĩa tăng lên dần thì:[/FONT]
a .[FONT=&quot]Khối gỗ B sẽ trượt trước [/FONT]
b.[FONT=&quot]Khối gỗ A sẽ trượt trước [/FONT]
c.[FONT=&quot]Khối gỗ C sẽ trượt trước [/FONT]
d.[FONT=&quot]Cả ba khối gỗ sẽ trượt cùng một lúc
9/[/FONT]
[FONT=&quot]Một vật nhỏ trượt xuống một mặt phẳng nghiêng không ma sát, trong quá trình đó:[/FONT]
a.[FONT=&quot]Xung lượng của phản lực pháp tuyến do mặt phẳng tác dụng vào vật bằng không [/FONT]
b.[FONT=&quot]Công của phản lực pháp tuyến do mặt phẳng tác dụng vào vật bằng không [/FONT]
c.[FONT=&quot]Độ tăng động lượng của vật bằng xung lượng của trọng lực của vật thực hiện [/FONT]
d.[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot] Độ tăng động năng của vật không bằng công do trọng lực của vật thực hiện
10/[/FONT]
[FONT=&quot]Một quả bóng chày 140g bay theo phương ngang với tốc độ 39m/s, bị một vận động viên đập lại. Sau khi rời khỏi chày đập, quả bóng đi theo chiều ngược lại với tốc độ cũng bằng 39m/s. Xung lượng của lực tác dụng vào quả bóng lúc nó tiếp xúc với chày là[/FONT]
a 0N.s b 5.46 N.s c 10.92 N.s d 21.84 N.s
 
A

alexandertuan


2/ Một vật m=3kg trượt không vận tốc đầu xuống một mặt phẳng nghiêng một góc 25 độ với mặt ngang. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng k=0,25. Thời gian để vật trượt xuống khoảng 15m là (cho g=10m/s^2)
a 1.8 b 5.7 c 3.9 d 2.2

3/
Một lực sỹ thể hình hạng 86kg, nói rằng bài tập cơ lưng hằng ngày của anh ta là kéo một vật nặng 100 kg lên xuống bằng một sợi dây vắt qua một ròng rọc cố định treo trên trần nhà, vật nặng nằm trên sàn, lực sỹ cũng đứng trên sàn, các sợi dây là vuông góc với sàn. Trong trường hợp lý thuyết khi mà dây và ròng rọc không có ma sát, ròng rọc và dây không khối lượng thì lời nói ấy là:
a Thật, vì các lực sỹ thể hình rất khỏe

bSai, định luật 3 Newton không cho phép làm điều này

c 100 kg thì không được nhưng 90 kg thì được

d Thật, thậm chí anh ta cũng có thể làm như thế với vật nặng 172 kg

4/
Một vật khối lượng m=100g được treo theo phương thẳng đứng trên một thang máy đang đi xuống chậm dần đều với gia tốc có độ lớn bằng g/2. Lấy g = 9.8m/s2. Độ lớn lực căng dây T tác dụng lên vật là:
a 4.8 b 9.8 c 1.47 d ko co dap an dung (1,49 N)
5/ Ở đầu một sợi dây OA dài 1 có treo một vật nặng. Tại điểm thấp nhất A phải truyền cho vật một vận tốc nhỏ nhất để vật có thể quay tròn trong mặt phẳng thẳng đứng. Vận tốc đó là:
Chọn một câu trả lời
a. 2 (g l)^1/2 b. (5 g l)^1/2 c. (g l)^1/2d .2 (5 g l)^1/2

9/ Một vật nhỏ trượt xuống một mặt phẳng nghiêng không ma sát, trong quá trình đó:
a.Xung lượng của phản lực pháp tuyến do mặt phẳng tác dụng vào vật bằng không
b.Công của phản lực pháp tuyến do mặt phẳng tác dụng vào vật bằng không
c.Độ tăng động lượng của vật bằng xung lượng của trọng lực của vật thực hiện
d. Độ tăng động năng của vật không bằng công do trọng lực của vật thực hiện
10/ Một quả bóng chày 140g bay theo phương ngang với tốc độ 39m/s, bị một vận động viên đập lại. Sau khi rời khỏi chày đập, quả bóng đi theo chiều ngược lại với tốc độ cũng bằng 39m/s. Xung lượng của lực tác dụng vào quả bóng lúc nó tiếp xúc với chày là
a 0N.s b 5.46 N.s c 10.92 N.s d 21.84 N.s
 
A

alexandertuan

max câu 3 là 172 vì ròng rọc cho ta lợi gấp đôi về lực nhưng thiệt hại cũng gấp đôi về quãng đường
 
A

alexandertuan

6/ Một đoàn tàu khối lượng 10 tấn chuyển động trên đường ray nằm ngang với vận tóc không đổi bằng 20m/s. Công suất đầu máy là 40kW. Gia tốc trong trường bằng 10m/s^2. Hệ số ma sát giữa tàu và đường ray bằng
a 0.02 b . 0.01 c . 0.2 d . 0.1

7/ Một chiếc xe khối lượng 1 tấn đang chạy với vận tốc 36 km/giờ thì quẹo. Hỏi bán kính cong R của khúc cua tối thiểu là bao nhiêu để cho xe không bị trượt ra khỏi mặt đường, biết hệ số ma sát tĩnh giữa bánh xe và mặt đường là 0,2 và g=10m/s^2.
a .50 m b . 5m c .500 m d bất kì
8/ A,B,C là ba khối gỗ đặt trên một đĩa quay tròn và cùng quay tròn theo đĩa, hệ số ma sát trượt của đĩa đối với ba khối đều bằng nhau. Khối lượng của ba khối lần lượt là m_A=2m_B =2m_C, khoảng cách của chúng đến trục lần lượt là R_A=R_B/2=R_C/3. Khi tốc độ quay của đĩa tăng lên dần thì:
a .Khối gỗ B sẽ trượt trước
b.Khối gỗ A sẽ trượt trước
c.Khối gỗ C sẽ trượt trước
d.Cả ba khối gỗ sẽ trượt cùng một lúc
 
A

alexandertuan


muốn biết cái nào trượt trước bạn tính lực quán tính li tâm của mỗi cái với công thức là
F=m$\dfrac{v^2}{r}$ có v của 3 cái là không đổi . Bạn thay công thức vào so sánh thấy cái nào lớn nhất thì bay ra trước
 
Top Bottom