[Vật lí 10] Bài tập động học

B

bibithoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Nếu lấy mốc thời gian là lúc 5 giờ 15 phút thì sau ít nhất bao lâu kim phút đuổi kịp kim giờ?
bai 2
Một oto tải xuất phát từ thành phố h chuyển động thẳng đều về phía thành phố p với tốc độ 60km/h khi đến thành phố d cách h 6okm thi xe dừng lại 1 giờ sau đó xe tiếp tục chuyển động thẳng đều về phía p với tốc độ 40km/h con đường hp coi như thẳng và dài 100km
a) viết công thức tính quãng đường được và phương trình chuyển động của oto trên hai quãng đường h-d va d-p goc toa do lay tu h goc thoi gian la luc xe xuat phat tu h
b) Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của xe trên cả con đường hp
c) Dựa vào đồ thị xác định thời điểm đến p
d) kiểm tra kết quả ở ý c bằng phép tính


Chú ý: Tiêu đề viết tiếng Việt có dấu. Không được sử dụng tiếng Anh khi post bài trên diễn đàn.
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

bài số 1 thì mình chịu giải theo cách bài chuyển động tròn đều thì được chứ theo cách chuyển động cơ thì mình bó tay
nếu tham khảo bài 1 theo cách tròn đều thì vào link http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=26693
bài 2:
a/h-d
x1=60t\Rightarrowt=$\dfrac{60}{60}$=1h
d-p
x2=60+40(t-2)
d/ xe đến p
x2=100
\Rightarrow t=3h
vậy đến B sau 3h kể từ khi xuất phát từ h
 
Top Bottom