[Vật lí 10] Bài tập Động học chất điểm

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Ô tô chuyển động thẳng nhanh dần đều lần lượt qua A,B với tốc độ VA=1V_A=1m/s ;VB=9V_B=9m/s. Tính tốc độ trung bình của chất điểm trên quãng đường AB
2)Một chất điểm bắt đầu chuyển động nhanh dần đều.Nếu trong giây đầu đi được 3m thì trong giây tiếp theo nó sẽ đi được bao nhiêu m?
 
N

ndka

1)
Chuyển động nhanh dần đều có Vtb=(Vđ+Vc)/2=>Vtb=(9+1)/2=5(m/s)
2)
Giây đầu đi 3m=>a=(3-0)/1=3(m/s2)
=>quãng đường đi được trong 2 giây đầu là:s=Vo.t+1/2 a.t2=0+1/2.3.2.2=6(m)
Vậy quãng đương đi đc là:6-3=3(m)
 
H

harry18

1)Ô tô chuyển động thẳng nhanh dần đều lần lượt qua A,B với tốc độ VA=1V_A=1m/s ;VB=9V_B=9m/s. Tính tốc độ trung bình của chất điểm trên quãng đường AB
2)Một chất điểm bắt đầu chuyển động nhanh dần đều.Nếu trong giây đầu đi được 3m thì trong giây tiếp theo nó sẽ đi được bao nhiêu m?

Câu 2: Trong giây đầu, t=1 vật đi được s1=3m
=>a.t^2/2=3 =>a=6
Trong 2 giây đầu, t=2, vật đi được quãng dg:
s=a.t^2/2=12m
Vậy quãng dg đi đc trong giây thứ 2 là: s2=s-s1=9m.
Đáp án: 9 mét
 
T

tony11b5

Tiếp nữa nè pro :
1)Một vật được thả rơi tự do không vận tốc từ độ cao hh xuống đất. biết rằng trong giây cuối nó đi được 15m. Tính độ cao h (g=10g=10m/s2s^2?
 
L

l94

ta có trong giây thứ n thì s= 5[ n^2 -(n-1)^2 ] = 5(2n-1)
thay s=15 ta đc 15=5(2n-1) <=> 15=10n-5 <=> n=2
=> vật rơi trong 2s nên h=1/2at^2=1/2.10.2^2=20 (m)
 
T

thienxung759

Tiếp nữa nè pro :
1)Một vật được thả rơi tự do không vận tốc từ độ cao hh xuống đất. biết rằng trong giây cuối nó đi được 15m. Tính độ cao h (g=10g=10m/s2s^2?
Lập hai pt.
[TEX]h = \frac{gt^2}{2}[/TEX]
[TEX]h' = \frac{g(t-1)^2}{2}[/TEX]
Ta có [TEX]h - h' = 15 m[/TEX]
Giải ra ta được.[TEX]t =2 s, h = 20 m[/TEX].
 
T

tony11b5

Tiếp nữa nha mấy pro:
1)Chất điểm chuyển động thẳng với độ lớn của vận tốc biến đổi theo quy luật :v=v0kt2v=v_0-kt^2 (SI), trong đó v0v_0kk là những hằng số dương.
a) Xác định quãng đường chất điểm đã đi kể từ lúc t=0 cho đến khi dừng
b)tốc độ trung bình trong thời gian kể từ khi t=0 cho đến khi dừng
 
T

thienxung759

Tiếp nữa nha mấy pro:
1)Chất điểm chuyển động thẳng với độ lớn của vận tốc biến đổi theo quy luật :v=v0kt2v=v_0-kt^2 (SI), trong đó v0v_0kk là những hằng số dương.
a) Xác định quãng đường chất điểm đã đi kể từ lúc t=0 cho đến khi dừng
b)tốc độ trung bình trong thời gian kể từ khi t=0 cho đến khi dừng
[TEX] v_0^2 = 2as[/TEX]
Trong đó [TEX]a = - k[/TEX]
Hay [TEX]s = \frac{V_0^2}{2k}[/TEX]

Tổng thời gian:
[TEX]t = \sqrt[]{\frac{2S}{k}}[/TEX]
Vận tốc trung bình:
[TEX]V_{tb} = \frac{S}{t} = \frac{S}{\sqrt[]{\frac{2S}{k}}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]V_{tb} = \frac{\sqrt[]{KS}}{\sqrt[]{2}}[/TEX]
Thế [TEX]s = \frac{V_0^2}{2k}[/TEX] vào tính được:
[TEX]V_{tb} = \frac{V_0}{2}[/TEX].
 
Top Bottom