Q
qbao95


Bài 1: Một đoàn tàu đang chạy với v=14,4km/h thì hãm phanh để vào ga. 10s đầu tiên sau khi phanh nó đi được đoạn đường AB dài hơn đoạn đường đi được trong 10s sau theo BC là 5m. Coi chuyển động của tàu sau khi phanh là chậm dần đều. Hỏi bao lâu sau khi hãm phanh tàu dừng hẳn. Tìm đoạn đường tàu còn đi được sau khi phanh.
Bài 2: Một chất điểm chuyển động thẳng, biến đổi đều, có phương trình toạ độ x=5+2t+t.t ( t bình phương)(x tính theo mét, t tính theo giây). Xác định độ dời và quãng đường mà chất điểm đó thực hiện được trong khoảng thời gian kể từ thời điểm t=1s đến t=2s
Bài 3: Một viên bi được búng lên từ chân của một tấm ván nghiêng (điểm A) với vận tốc ban đầu là 40cm/s. Biết rằng trong suốt quá trình chuyển động của viên bi, véctơ gia tốc luôn có phương trung với phương của mặt ván, chiều từ trên xuống và độ lớn bằng 10cm/s. Hãy mô tả chuyển động của của viên bi trên tấm ván. Chọn gốc thời gian là lúc viên bi bắt đầu leo lên tấm ván:
a) Sau bao lâu viên bi lên tới điểm cao nhất trên tấm ván (điểm B)
b) Toa thứ năm đi qua trước mặt người đó trong bao lâu
Bài 2: Một chất điểm chuyển động thẳng, biến đổi đều, có phương trình toạ độ x=5+2t+t.t ( t bình phương)(x tính theo mét, t tính theo giây). Xác định độ dời và quãng đường mà chất điểm đó thực hiện được trong khoảng thời gian kể từ thời điểm t=1s đến t=2s
Bài 3: Một viên bi được búng lên từ chân của một tấm ván nghiêng (điểm A) với vận tốc ban đầu là 40cm/s. Biết rằng trong suốt quá trình chuyển động của viên bi, véctơ gia tốc luôn có phương trung với phương của mặt ván, chiều từ trên xuống và độ lớn bằng 10cm/s. Hãy mô tả chuyển động của của viên bi trên tấm ván. Chọn gốc thời gian là lúc viên bi bắt đầu leo lên tấm ván:
a) Sau bao lâu viên bi lên tới điểm cao nhất trên tấm ván (điểm B)
b) Toa thứ năm đi qua trước mặt người đó trong bao lâu