[Vật lí 10] bài tập định luật Gay Luy-xắc

I

iamchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: ở nhiệt độ 273 độ C thể tích của 1 llu7o75ng khí là 10l. tính thể tích lượng khí đó ở 546 độ C khi áp suất không đổi

bài 2:một bình dc nạp khí ở 27 độ C và áp suất 150 kPa. sau đó chuyển bình đến nơi có nhiệt độ 37 độ C. tìm độ tăng áp suất khí trong bình
 
H

hn3

Bài 1 : Chưa rõ đề bài , em nhé :-/

Bài 2 :

Sử dụng định luật Saclơ . Ta có :

[TEX]p_2=\frac{p_1.T_2}{T_1}=\frac{150.310}{300}=155 (kPa)[/TEX]

Vậy , áp suất khí trong bình tăng [TEX]5 (kPa)[/TEX] ;)
 
M

maiminhgiao

bài 2 bạn kia làm đúng rồi.

bài 1 nè ở đây là quá trình đằng áp đó bạn à

V/T = V'/T'
10/546 = V'/819

=> V'= 15l bạn nhớ độ C sang độ K hết nha
 
Top Bottom