Vật lí [Vật lí 10] bài tập định luật Béc-nu-li

T

thanhqt96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiết diện ngang tại một vị trí đầu của một ống nước nằm ngang bằng 10cm2, tại vị trí cuối bằng 5cm2. Vận tốc nước tại vị trí đầu là 5m/s, áp suất tại vị trí cuối bằng 2.105N/m2. Áp suất nước tại vị trí đầu là
  • 2,375.105N/m2.
  • 2,75.105N/m2.
  • 2,5.105N/m2.
  • 1,5.105N/m2.

___________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
X

xuanthai96

Theo đ/l Béc nu li :
Đs: 2,375.105N/m2.
_______________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

Ta có :
[TEX]v_1.S_1=v_2.S_2 \Rightarrow v_2=\frac {v_1.S_1}{S_2}= 10m/s[/TEX]
[TEX]p_1 +\frac {\rho v_1^2}{2}= p_2 +\frac {\rho v_2^2}{2} [/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow p_1= p_2 +\rho \frac {v_2^2-v_1^2}{2}= 2,375 .10^5 Pa[/TEX]:D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-
nhấn đúng nhá mn
 
Top Bottom