[Vật lí 10] bài tập đẳng áp

H

heroineladung

Hỏi nhiệt độ ban đầu của khối khí là bao nhiêu nếu đun đẳng áp khối khí thêm 6 độ C thì thể tích tăng thêm 3% thể tích ban đầu
%%-BL:
Xét lượng khí hoàn toàn xác định.
* TT1:V1, T1.
* TT2:V2=3%V1=0,03V1.
T2=T1 + (6+273) = 279 + T1.
AD ĐL Gay-luy-xac ta có:
[TEX]\frac{V2}{V1} = \frac{T2}{T1} <=> \frac{0,03V1}{V1} = \frac{279+T1}{T1} <=> 0,03 = \frac{279 + T1}{T1} <=> 0,03T1= T1 + 279. <=> T1=-287,63K=-560oC.[/TEX]%%-
 
I

i_am_challenger

%%-BL:
Xét lượng khí hoàn toàn xác định.
* TT1:V1, T1.
* TT2:V2=3%V1=0,03V1.
T2=T1 + (6+273) = 279 + T1.
AD ĐL Gay-luy-xac ta có:
[TEX]\frac{V2}{V1} = \frac{T2}{T1} <=> \frac{0,03V1}{V1} = \frac{279+T1}{T1} <=> 0,03 = \frac{279 + T1}{T1} <=> 0,03T1= T1 + 279. <=> T1=-287,63K=-560oC.[/TEX]%%-

sai rồi bạn ơi. thể tích tăng thêm mà chứ đâu phải 3% V1 đâu, phải là v2 = 0,03v1 + v1 = 1,03v1 chứ. :D:D
còn t2 = t1 + 6 <=> T2 + 273 = T1 + 273 + 6 <=> T2 = T1 + 6 . Như vậy mới đúng bạn à.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom