[vật lí 10] bài tập cộng vận tốc

A

anhhihihaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hành khách ngồi trên tàu A với V1=36 km/h quan sát tàu B dài 100m chạy // vaf ngược chiều tàu A. Từ lúc nhìn thấy điểm đầu đến điểm cuối của tàu B hết 8 giây.
a) Tìm V2 của tàu B
b) Giải bài toán khi tàu A cùng chiều tàu B

Bài 2: Một người ngồi trong xe đang chuyển động trên mặt ngang với vận tốc V=5m/s, nhin qua cửa kính thấy các giọt nước mưa chảy theo phương hợp với phương thẳng đứng 1 góc 30 độ. Tìm V giọt nước khi chạm vào cửa kính?
 
A

alexandertuan

Bài 1:
a) $v_{12}$=$\dfrac{l}{t}$=12,5 m/s
$v_{13}$=$v_{12} - v_{23}$
$v_{23}$=12,5-10=2,5 m/s
b) cùng chiều
$v_{13}$=$v_{12} + v_{23}$
$v_{23}$=10-12,5=-2,5 m/s về dấu vecto còn độ lớn là 2,5 m/s

Bài 2:
picture.php

v=5*tan60
 
Top Bottom