[Vật lí 10] Bài tập công thức

T

trang_tieu_thu

các bạn hãy chứng minh công thức cộng vận tốc
trog chuyển động thẳng đều nha........................
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
có phải thế này ko nhỉ
Nếu quy ước kí hiệu vận tốc là
Vật thứ 1 c đ vs vận tốc v12 so với vật thứ hai
Vật thứ hai chuyênt động vs vận tốc v23 so vs vật thứ ba
Vật thứ 1 cd với vận tốc v13 so vs vật thứ ba
thì giữa v13, v23, v12 có công thứ v13 = v12 + v23
Về độ lớn /v23 - v12 / \leqv13 \leqv23 + v12
Nếu v12 cùng hướng vs v23 thì v13 = v12 + v23
Nếu v12 ngược hướng vs v23 và v12 > v23 thì v13 = v12 - v23
Nêú v12 ngược hướng vs v23 và v12 < v23 thì v13 = v23 - v12
Nêú v12 vuông góc vs v23 thì v13 = căn v12^2 + v23^2
 
Top Bottom