[Vật lí 10] Bài tập công thức cộng vận tốc

C

c_c

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 chiếc thuyền chuyển động ngược dòng nước biết vận tốc của thuyền đối vs nước là 14 km/h.Một em bé đi từ đầu thuyền -> cuối thuyền với vận tốc 6km/h đối vs thuyền.Hỏi vận tốc vủa em bé đối với bờ là bao nhiêu

chú ý : đặt tên chủ đề nhắc nhở lần 1 anhsao3200
 
Last edited by a moderator:
B

buihoang95

AB=18km. hỏi ca no mát bao thời gian dể từ dến A->B. bt vận toc ca no khi nuoc khong chảy là 6,2 km/h,van toc nuoc so vs bờ 1.5m/s
 
D

donghxh

Cho 1 chiếc thuyền chuyển động ngược dòng nước biết vận tốc của thuyền đối vs nước là 14 km/h.Một em bé đi từ đầu thuyền -> cuối thuyền với vận tốc 6km/h đối vs thuyền.Hỏi vận tốc vủa em bé đối với bờ là bao nhiêu

chú ý : đặt tên chủ đề nhắc nhở lần 1 anhsao3200
Bạn ghi thiếu đề rùi. Phải có cả vận tốc của nước đối với bờ nữa, nếu ko thì chỉ tính dc của em bé đối với nước thui.
 
D

donghxh

AB=18km. hỏi ca no mát bao thời gian dể từ dến A->B. bt vận toc ca no khi nuoc khong chảy là 6,2 km/h,van toc nuoc so vs bờ 1.5m/s
Bài này dễ mà.
1,5 m/s=5,4 km/h
Vận tốc của thuyền đối với nước khi chuyển động ngược chiều dòng nước:
6,2-5,4=0,8(km/h)
Vận tốc của thuyền đối với nước khi chuyển động cùng chiều dòng nước:
6,2+5,4=11,6(km/h)
=> thời gian đi là:
t=[TEX]\frac{18}{0,8}[/TEX]+[TEX]\frac{18}{11,6}[/TEX]
Bạn tự tính nha
 
Last edited by a moderator:
N

ngduchai

Mấy bác nên làm trong quyển "Bài tập cơ học" ấy tui thấy nó hay nhưng hơi khó đấy
 
Top Bottom