[Vật lí 10] Bài tập Cơ sở của nhiệt động lực học

P

phuongkhanh.dl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình làm bài này với:

"Một ấm Al có khối lượng 250 g chứa 1,5kg nước ở nhiệt độ 25 độ C. Tìm nhiệt lượng cần cung cấp để nước sôi. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4190 J/(Kg.K) , của nhôm là 920 J/(Kg.K)."

Các bạn chỉ cần làm theo tham số, còn việc thay số tính ra mình tự làm đc rồi. Mình rất cần, ai làm đc giải nhanh giúp mình với nha. Cám ơn các bạn nhiều ! ;)
 
S

starlet9x

Q=0.25.920.(100-25) +1.5.4190.(100-25) =...................................................................................................................................................................................................
 
I

iamwinner

ủa sao lai cộng vào vậy?????
m' tưởng chỉ cần Qthu=1,5.4190.(100-25)=..........
thôi chứ
mà sao lại hỏi mấy bài này
học lâu rùi nhớ sao đc
qua lớp 8 mà hỏi chứ
 
S

starlet9x

ấm nhôm cũng thu nhiệt mà bạn..........................................................................................................................
 
H

huutrang93

nhưng m' tưởng chỉ hỏi nhiệt lg của nc cần thu vào thui chứ

Thế trong thực tế, bạn đã bao giờ đun nước mà nước sôi, còn chất đựng nước (ấm nhôm chẳng hạn) nhiệt độ không tăng tí nào chưa? Mình nghĩ là chưa, bởi vì thực tế điều đó không xảy ra
 
Top Bottom