[Vật lí 10] Bài tập Cơ năng

D

darkwolf32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một búa máy có khối lượng M = 400kg thả rơi tự do từ độ cao 5m xuống đất đóng vào một cọc có khối lượng m2 = 100kg trên mặt đất làm cọc lún sâu vào trong đất 5m. Coi va chạm giữa búa và cọc là va chạm mềm. Cho g = 9,8m/s2 . Tính lực cản coi như không đổi của đất.
  • 318500 N.
  • 628450 N.
  • 154360 N.
  • 250450 N.

Ai giải thích dùm bài này ạ.
 
B

bigbang195

Một búa máy có khối lượng M = 400kg thả rơi tự do từ độ cao 5m xuống đất đóng vào một cọc có khối lượng m2 = 100kg trên mặt đất làm cọc lún sâu vào trong đất 5m. Coi va chạm giữa búa và cọc là va chạm mềm. Cho g = 9,8m/s2 . Tính lực cản coi như không đổi của đất.
  • 318500 N.
  • 628450 N.
  • 154360 N.
  • 250450 N.

Ai giải thích dùm bài này ạ.

Mấy bạn tính bài này hộ mình cái , sử dụng đúng công thức của giải mà toàn ra sai so với các đáp án đã cho :(
 
Top Bottom