[Vật lí 10] Bài tập có mặt phẳng nghiêng

S

suloves9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt không ma sát xuống mặt phẳng nghiêng góc a= 30 độ so với mặt phẳng ngang . Lấy g = 10m/s2 . Lúc vật có vận tốc 2m/s nó có động lượng là 4kg.m/s thì sau lúc đó 2s vật có động lượng là ?

Hướng dẫn chi tiết cho e với ạ :D
 
K

kakashi_hatake

Có vật trượt với gia tốc là g.sin a=5m/$s^2$
Sau 2 s, vận tốc vật là $v_2=v_0+at=$2+2.5=12m/s
m=$\dfrac{p_1}{v_1}=\dfrac{4}{2}=2 \ kg$
$p_2=m.v_2=2.12=24 \ kg.m/s$
 
Top Bottom