[vật lí 10]Bài tập cơ học lưu chất cần gấp

M

mytrinh353

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ống nước nằm ngang có đoạn thắt lại, tại nơi tiết diện S, có áp suất là 8.10^4 Pa và tốc độ nước chảy là 2m/s. Hỏi ở nơi có tiết diện S/4, vận tốc 8m/s thì có áp suất là bao nhiêu ?

2.Một ống dẫn kín có lưu lượng nước không đổi, tại điểm có đường kính d1=8cm có áp suất p1=2,5.10^4 pa, tại điểm thứ hai cao hơn 0,5m có đường kính d2=4cm có áp suất p2=1,5.10^4 pa. Tìm vận tốc chảy V1, V2

3. Một ống hình chữ U chứa nước, thổi luồng không khí qua miệng ống có tốc độ v=1m/s. Lúc bấy giờ độ chênh lệch mực nước hai ống là bao nhiêu ?. Biết khối lượng riêng không khí D=1,21kg/m3, nước D=10^3kg/m3
 
P

pe_lun_hp

Bài 1:

Vì tiết diện < 4 lần nên vận tốc có giá trị lớn hơn gấp 4 lần
ta có:

$V_2 = 4.2 = 8 m/s$

Áp dụng ĐL Béc-mu-li :

$P_1 + \dfrac{1}{2}.\rho. {v_1}^2 = P_2 + \dfrac{1}{2}.\rho.{v_2}^2$

$P_2 = P_1 + \dfrac{1}{2}.\rho.({v_1}^2 - {v_2}^2) = 5.10^4 (Pa)$
 
Top Bottom