[Vật lí 10] Bài tập cơ bản

D

d1234567

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật có trọng lượng P=20N được treo vào 1 vòng nhẫn O(coi là chất điểm) Vòng nhẫn được giữa yên bằng hai dây OA vàv OB . Biết dây OA nằm ngang và hợp với dây OB 1 góc 120 độ.tính độ căng của dây OA và OB:)

ko có hình nhưng ai giải rùi thì hướng dẫn e với!:D:D


Yêu cầu bạn viết tiêu theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
D

datnickgiday

Khi vật cân bằng:
[TEX]\vec{P} + \vec{T_A} + \vec{T_B} = \vec{0}[/TEX]
*Chiếu lên Oy: [TEX]T_B.cos30 - P =0[/TEX] \Leftrightarrow[TEX]T_B=\frac{40}{\sqrt{3}}[/TEX]
*Chiếu lên Ox: [TEX]T_B.sin30 - T_A =0[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]T_A = \frac{20}{\sqrt{3}}[/TEX]
 
G

girltoanpro1995

1 vật có trọng lượng P=20N được treo vào 1 vòng nhẫn O(coi là chất điểm) Vòng nhẫn được giữa yên bằng hai dây OA vàv OB . Biết dây OA nằm ngang và hợp với dây OB 1 góc 120 độ.tính độ căng của dây OA và OB:)

ko có hình nhưng ai giải rùi thì hướng dẫn e với!:D:D


Yêu cầu bạn viết tiêu theo mẫu: "[Môn + lớp]..."

Tham khảo bài cái móc áo trong sách giáo khoa nâng cao ấy.

Vẽ hình xong xác định theo Niu Tơn >> Tổng hợp lực bằng 0.
Chiếu lên 2 trục toạ độ.
Tìm cái cần tìm.
 
Top Bottom