[Vật lí 10] bài tập chuyển động

T

tothuy96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai chất điểm chuyển động vuông góc với nhau(tiến gần lại nhau ),v1=30m/s ,v2=20m/s .Tại thời điểm khoảng cách giữa hai chất điểm nhỏ nhất, thì chất điểm một cách giao điểm của quỹ đạo (là nơi giao diểm của quỹ đạo chuyển động của hai vật )một đoạn là s1=500(m) .Hỏi lúc đó vật hai cách giao điểm một đoạn s2 la bao nhiêu ?

thank !

i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghero100

Để hai xe có khoảng cách giữa hai xe là nhỏ nhất khi và chỉ khi có ít nhất một xe đến giao điểm của quỹ đạo. Vì xe một cách giao điểm quỹ đạo là 500m nên suy ra xe hai khi đó đang ở giao điểm do đó S2=0m

Mình nghĩ là thế mọi người xem thử nha :D:D:D:D
 
M

mystory

Mys lại nghĩ khác
Bài này chắc là vận tốc tương đối rồi!
từ đó ta tính [TEX]\vec v_{12} = \vec v_{1} + \vec v_{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_{12}^2 = v_1^2 + v_2^2[/TEX] \Rightarrow tính được[TEX] v_{12}[/TEX]
Tính đó tính được góc xen giữa rồi tính tan góc đó thì suy được [TEX]s_2[/TEX]

Bài toán này chắc không đơn giản như bạn trên nghĩ đâu, nếu đơn giản thế thì cho [TEX]v_1[/TEX], [TEX]v_2[/TEX] làm gì :khi
 
Top Bottom