[Vật lí 10] bài tập chuyển động vật ném xiên, cần gấp lắm

N

nhokmaruco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao h=0,9m, cách nền phẳng ngang, ném một quả cầu nhỉ lên phía trên hợp với phương ngang góc 30 độ, với vận tốc đầu vo=3m/s. g=10 m/s62, chọn gốc 0 tại mkawtj đất, chiều dương oy hướng lên
a, lập phương trình toạ độ, vận tốc trên 2 trục
b, tìm độ cao vực đại, tầm xa
c, sau bao lâu vận tốc của vật hợp với phương ngang góc 25 độ
d, khi tới nền nhà, quả cầu va chạm với sàn nhà, và các lần va chạm, vận tốc coi như k đổi. Xác định vị trí chạm đất C, và vị trí vật sau lần chạm đất thứ 5 kể từ lần chạm đầu
QUAN TRỌNG CÂU D ĐÓ, THỰC RA HOK KHÓ, MÌNH CHỈ HƠI BĂN KHOĂN:-SS
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

Từ độ cao h=0,9m, cách nền phẳng ngang, ném một quả cầu nhỉ lên phía trên hợp với phương ngang góc 30 độ, với vận tốc đầu vo=3m/s. g=10 m/s62, chọn gốc 0 tại mkawtj đất, chiều dương oy hướng lên
a, lập phương trình toạ độ, vận tốc trên 2 trục
b, tìm độ cao vực đại, tầm xa
c, sau bao lâu vận tốc của vật hợp với phương ngang góc 25 độ
d, khi tới nền nhà, quả cầu va chạm với sàn nhà, và các lần va chạm, vận tốc coi như k đổi. Xác định vị trí chạm đất C, và vị trí vật sau lần chạm đất thứ 5 kể từ lần chạm đầu
QUAN TRỌNG CÂU D ĐÓ, THỰC RA HOK KHÓ, MÌNH CHỈ HƠI BĂN KHOĂN:-SS

tớ phân tích câu d naz

vận tốc các lần va chạm ko đổi = vận tốc chạm đất của vật

5 lần bật ấy là 5 lần chuyển động ném xiên vs vận tốc V0= vận tốc chạm đất

sau khi tính xong vận tốc chạm đất của vật, bạn tính tầm xa của lần bật đầu tiên oy nhân 5 lên

:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom