Vật lí 10 bài tập chuyển động và rơi tự do giúp em

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 .Tính gia tốc của chuyển động trong mỗi trường hợp sau:
a) Xe rời bến chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau 1 phút vận tốc đạt 54 km/h.
b) Đoàn xe lửa đang chạy thẳng đều với vận tốc 36km/h thì hãm phanh và dừng lại sau 10 phút.
c) Xe chuyển động thẳng nhanh dần đều sau 1 phút vận tốc tăng từ 18 km/h lên 72 km/h.

Bài 2: Khi ôtô đang chạy với vận tốc 12m/s trên một đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng tốc cho xe chạy
nhanh dần đều. Sau 15s, ôtô đạt vận tốc 15m/s.
a) Tính gia tốc của ôtô.
b) Tính vận tốc của ôtô và quãngđường đi được sau 30s kể từ lúc tăng ga.

Bài 3: Khi đang chạy với vận tốc 36km/h thì ôtô chạy xuống dốc. Nhưng do bị mất phanh nên ôtô chuyển
động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0,2m/s^2
xuống hết đoạn dốc có độdài 960m.
a) Tính khoảng thời gian ôtô chạy hết đoạn dốc.
b) Vận tốc ôtô ở cuối đoạn dốc là bao nhiêu?

Bài 4:Một vật rơi tự do từ độ cao 19,6m xuống đất. Tính thời gian rơi và vận tốc chạm đất.
(Lấy g=9,8m/s2)

Bài 5:Một hòn đá rơi từ miệng giếng cạn đến đáy giếng mất 3s.Tính độ sâu của giếng.Lấy g=9,8m/s2
 
L

laothinga

BÀI 1
a, 54km/h=15m/s
áp dụng công thức ta có:a=v\t= 15\60 = 0.25m/s2

b, vì trong trường hợp này xe đi chậm dần đều nên ta có
Vo=36km/h = 10m/s V=0 t=10'=600s
áp dụng công thức ta có a =( 0 - 10)/600 = -1 / 60m/S2

c,ta có
t = 60s Vo=5m/s V=20m/s
a= (20-5) /60=0,25m/S2


BÀI 2
a, Mình không cần viết công thức nữa nha
Ta có :Vo=12 , t=15 , v=15
=>a (15-12)/15=0,2m/S2

b,Áp dụng công thức
S=Vot-at2/2
<=>12.30+0,1.900 (900 tức là 30 mũ 2)
<=>450
=>áp dụng công thức V2-Vo2=2as =>V=18m/s

BÀI 5
áp dụng công thức =>h=(9,8.9)/2=44.1

Mình chỉ giúp bạn tới đÂY THÔI
 
  • Like
Reactions: fkfngnfj
A

alexandertuan

bài 3:a) S=v0t + a$\dfrac{t^2}{2}$
960=10t +0,1$t^2$
t=60 s
b) v=v0 + at=10 +0,2*60=22 m/s
bài 4: h=5$t^2$
t=1.9799 s
v=gt=19,799 m/s
 
Top Bottom