[Vật lí 10] Bài tập chuyển động tròn

P

phuong9a5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 cái đĩa nhỏ bán kính r quay xung quanh bên ngoài 1 cái đĩa lớn bán kính 2r.Hỏi khi quay hết 1 vòng quanh cái đĩa lớn thì đĩa nhỏ quay được mấy vòng?
Bài 2: 1 con dốc nghiêng với mặt đường 1 góc 60.Điểm nối tiếp giữa dốc và mặt đường là 1 cung BC.Vận tốc của vật ở B là 20m/s.Vật tốc của vật sau khi đi hết cung BC là 25m/s với thời gian 0.75s.Tính gia tốc trung bình của vật khi đi trên cung BC?(Các bạn thông cảm!Mình là thành viên mới nên không biết vẽ hình.Các bạn tự vẽ hình bài 2 nhé!)
Mình đang rất cần đáp án.Mong các bạn giúp đỡ!:|:|:)>-
 
H

huutrang93

Bài 1: 1 cái đĩa nhỏ bán kính r quay xung quanh bên ngoài 1 cái đĩa lớn bán kính 2r.Hỏi khi quay hết 1 vòng quanh cái đĩa lớn thì đĩa nhỏ quay được mấy vòng?
Bài 2: 1 con dốc nghiêng với mặt đường 1 góc 60.Điểm nối tiếp giữa dốc và mặt đường là 1 cung BC.Vận tốc của vật ở B là 20m/s.Vật tốc của vật sau khi đi hết cung BC là 25m/s với thời gian 0.75s.Tính gia tốc trung bình của vật khi đi trên cung BC?(Các bạn thông cảm!Mình là thành viên mới nên không biết vẽ hình.Các bạn tự vẽ hình bài 2 nhé!)
Mình đang rất cần đáp án.Mong các bạn giúp đỡ!:|:|:)>-

Bài 1:
Đĩa nhỏ quay hết 1 vòng thì tâm A của đĩa nhỏ vẽ nên 1 vòng tròn bán kính (2r+r) tâm là O và A đi được quãng đường [TEX]S=2\pi (2r+r)[/TEX], chu vi con lăn là [TEX]2\pi r[/TEX], nên con lăn phải quay n vòng để
[TEX]2\pi r.n=2\pi (2r+r) \Rightarrow n=3 [/TEX]
Bài 2:
Thật sự là không hiểu đề
:p :p :p
 
Top Bottom