[vật lí 10] bài tập chuyển động tròn đều

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ để chuẩn bị bay trên các con tàu vũ trụ, các nhà du hành phải luyện tập trên các máy bay li tâm. giả sử ghế ngồi cách tâm của máy bay một khoảng 5m và nhà du hành chịu gia tốc hướng tâm gấp 7 lần gia tốc trọng trường. hỏi:
a) tốc độ dài của nhà du hành bằng bao nhiêu?
b) tốc độ góc của nhà du hành bằng bao nhiêu (tính ra vòng/phút)

2/ từ trường có thể buộc một hạt mang điện chuyển động theo một quỹ đạo tròn.giả sử trong từ trường một electron có gia tốc hướng tâm 3,5.10^14 m/s^2. hỏi tốc độ dài của nó bằng bao nhiêu nếu bán kính quỹ đạo là 15cm?
 
A

alexandertuan

bài 1:
a) $a_{ht}$=$\dfrac{v^2}{r}$
với a=70 $m/s^2$
r=5 m
\Rightarrow v=5 $\sqrt{14}$ m/s
b) $a_{ht}$=$\omega^2$ * r
tương tự
$\omega$= $\sqrt{14}$ rad/s
bài 2:
$a_{ht}$=$\dfrac{v^2}{r}$
$a_{ht}$=3,5*$10^{14}$
r=0,15 m
\Rightarrow v=7245688,373 m/s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom