[Vật lí 10] bài tập chuyển động thẳng đều

B

bupbehappy326

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe khởi hành từ A lúc 9g để về B theo chuyển động thẳng đều với vận tốc 36km/h. Nửa giờ sau, một xe đi từ B về A với vận tốc 54km/h. Cho AB=108km
xác định 2 xe gặp nhau lúc mấy giờ và nơi hai xe gặp nhau cách A bao nhiêu?
 
N

nhatle10a3

chọn hệ trục tọa độ ox trùng với quãng đường, gốc tọa độ tại A.chiều dương là chiều từ A đến B.mốc thời gian là lúc 9h t0=0
phương trình chuyển động của 2 xe:
Xa=36t
Xb=180-54(t-0,5)
2 xe gặp nhau khi x1=x2
<=>36t=180t-54(t-0,5)<=>t=2,3=2h18ph
vậy 2 xe gặp nhau lúc 11h18ph
thay t=2h18ph vào pt Xa hoac Xb
36*2,3=82,8 km
vậy hai xe cách A 82,8 km
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom