[Vật lí 10] Bài tập chuyển động thẳng đều

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8h một xe ô tô bắt đầu chuyển động thẳng đều từ A về B với tốc độ 30km/h. Sau khi chạy được 40 phút, xe đến C nghỉ 20 phút rồi tiếp tục về B với vận tốc như cũ. Lúc 9h xe 2 khởi hành từ A về B với tốc độ 40km/h.
a) Viết phương trình chuyển động và vẽ $ x_{1}(t) $ ,
$ x_{2}(t) $ trên quãng đường AB
b) Dựa vào đồ thị xác định thời điểm, vị trí 2 xe gặp nhau
c) Tìm thời điểm, vị trí 2 xe gặp nhau bằng cách khác
 
A

alexandertuan

:khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (176)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
a) sau 40 phút thì xe 1 đi được quãng đường
S'=v1.$\dfrac{2}{3}$=20 km
chọn A làm mốc
chiều dương từ A$\rightarrow$B
gốc thời gian là 9h phút
pt xe 1 x1=20 + 30t
pt xe 2 x2=40t
b) ờ phần vẽ đồ thị thì bạn có cần thiết quá không
mình nghĩ bạn tự vẽ và tìm giao điểm được
còn nếu không thì post trên trang của mình mình vẽ rồi đưa ảnh lên cho
làm theo cách toán nhé
c) x1=x2
\Rightarrow t=2 h
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom