[Vật lí 10] Bài tập chuyển động thẳng đều

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : lú 8h 2 oto cùng khởi hành từ 2 địa điểm A và B cách nhau 96km và đi ngươc chiều nhau . vận tốc của xe đi từ A là 36km và của xe đi từ B là 28km\h
a) xác định khoảng cách giũa 2 xe lúc 9h
b) xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau
c) vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của xe 2

Nhớ ghi tên tiêu đề theo mẫu:"[môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtu96

CHọn chiều dương là chiều chuyển động từ A -> B
A là gốc tọa độ
a, Xe 1 : x0=0, v = 36km/h, t0 = 8h
lúc 9h xe 1 cách A : x1 = x0 + v.t = 36t =36 x (9-8) = 36 (km)
Xe 2 : x0 = 96 , v = -28 km/h , t0 =8h ( vì xe 2 đi ngược chiều chuyển động nên v mag dấu (-) )
lúc 9h xe 2 cách A: x2 = x0 + v.t = 96 - 28t = 96 - 28 = 68 (km)
=> Khỏang cách của 2 xe tại thời điểm 9h là 68 - 36 = 32 km
b,để 2 xe gặp nhau thì
x1 = x2
<=> 36t = 96 - 28t
<=> 64t = 96
<=> t =1,5 (h)
=> x = 54
Vậy 2 xe gặp nhau lúc 9h30 tại điểm ccách A 54km
c , vẽ đồ thị thì bạn dựa vào từng vị trí và thời gian tương ứng để vẽ. sgk có hướng dẫn rồi mà
 
Top Bottom