[Vật lí 10] bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều

Y

yukj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào các anh chị! Mong các anh chị giúp đỡ em 1 bài toán về Chuyển động biến đổi đều.

Xe otô đang chạy với vận tốc = 10m/s thì người lái xe tăng tốc và ôtô chuyển động nhanh dần đều. Sau 20s ôtô đạt vận tốc 14m/s . Gia tốc a và vận tốc v của ôtô sau 40s kể từ lúc bắt đầu tăng tốc là bao nhiêu?
 
Q

quyenvan07

a= ( 14-10): 20=0.25m/s
sau 40s v cua xe tang dc la`: 0.25x40=10m/s
v cua xe sau 40s la`: v= 10+10=20m/s
đây la cách giải của tui ko bit co đúng ko
sai thì bạn đừng máng tui nha:D
 
P

pqnga

theo tui thì a = (14 - 10 ) / 20 = 0.2 m/s^2
sau 40s : v = 10 + 40*0.2 = 18 m/s
Bạn tính kết quả roài :D
 
L

lamtrongnhan

cần phải tính gia tốc của xe
V=Vo+a.t => 14=10+a.20=>a=0,2m/s2
còn lại thì tự tính
dễ ẹt!!!!!!!!
 
Top Bottom