[vật lí 10] bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một vật chuyển động thẳng chậm dần đều từ điểm A và sau thời gian t nó dừng lại ở C. sau thời gian bằng t/2 vật đi đến điểm B và vận tốc của vật lúc đó là 2m/s. biết đoạn đường AB dài hơn đoạn đường BC 40m. tìm đoạn đường AC và thời gian t

2/ một người đứng ở sân ga nhìn ngang đầu toa thứ nhất của một đoàn tàu bắt đầu chuyển bánh. toa thứ nhất đi qua trước mặt người ấy trong thời gian t1=6s. giả sử chuyển động của đoàn tàu là nhanh dần đều. hỏi toa thứ n qua mặt người ấy trong thời gian bao nhiêu? xét trường hợp n=7. coi các toa có độ dài bằng nhau và bỏ qua các khoảng cách nối toa


(mọi người giải chi tiết giúp mình nha.thanks)
 
N

noinhobinhyen

2.

$S_1 = \dfrac{1}{2}at_1^2$

$S_{n-1} = \dfrac{1}{2}at_{n-1}^2$

$\Rightarrow \dfrac{S_{n-1}}{S_1} = \frac{t_{n-1}^2}{t_1^2} = n - 1$

$\Rightarrow t_{n-1} = \sqrt[]{(n-1)t_1^2}$

$S_n = \dfrac{1}{2}at_n^2$

$\Rightarrow \dfrac{S_n}{S_1} = \dfrac{t_n^2}{t_1^2} = n$

$\Rightarrow t_n = \sqrt[]{nt_1^2}$

thời gian toa thứ n đi qua "hắn ta" (^^) là

$t_n - t_{n-1} = t_1(\sqrt[]{n} - \sqrt[]{n-1})$

thay số ta được kết quả là :

$6(\sqrt[]{7} - \sqrt[]{6}) = ...$

Con nhà nghèo ko có máy tính !
 
Top Bottom