[Vật lí 10] Bài tập chuyển động ném ngang

T

thietsa2

Cũng có thể giải thích như sau :D
Khi vật bi ném theo phương ngang thì chỉ chịu tác dụng của trọng lực . Ta áp dụng định luật II niuton thì khi đó sẽ có dạng :
\vec{P}=m\vec{a}(1) .
Chiếu (1) lên trục Ox thì lúc đó \vec{P} sẽ vuông góc với trục Ox .
Lúc đó (1) trở thành 0=m\vec{a} => a phải =0 ( mọi vật luôn co khối lượng ) :D
 
N

ngomaithuy93

Vì trên trục hoành,ở vị trí ném , không có lực nào tác dụng vào vật nên gia tốc a=0(theo định luât 2 Niu-tơn F=m.a)
 
Top Bottom