[Vật lí 10] bài tập chuyển động ném ngang, ném xiên nâng cao

L

lovedbsk_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 Máy bay đang bay độ cao 1000m vs vận tốc 200m/s theo fg ngang thì thả 1 kiện hàng nặng, nhỏ xuống đất,
a, Xđ vị trí rơi của kiện hàng trên mặt đất và thời gian rơi
b, Thời điểm t=0 khi máy bay thả hàng thì 1 xe tải chuyển động ở phía dưới theo hướng ngược vs hướng chuyển động của máy bay ( quỹ đạo chuyển động của máy bay và xe tải cùng thuộc trong mặt phẳng thẳng đứng)., xe tải đi vs vận tốc 54 km/h và biết rằng kiện hàng rơi trúng thùng xe. Xđ vị trí của xe tải tại thời điểm t = 0.

Bài 2: 1 máy bay đang bay vs ở độ cao 500m vs vận tốc 50m/s. ng` ta muốn bắn trúng máy bay từ mặt đất = 1 khẩu súng có góc bắn là [tex]\alpha[/tex] so với fg ngang. Biết vận tốc của đạn khi ra khỏi nòng súng là 250m/s và thời điểm bắn máy bay ở cách vị trí bắn 1 khoảng L=300 m. Xác định góc bắn [tex]\alpha[/tex] để đạt trúng mục tiêu.

Nhờ các bạn giúp tôi 2 bài này với ạ. Cảm ơn nhiều
 
H

halinh_33

Bài 1: 1 Máy bay đang bay độ cao 1000m vs vận tốc 200m/s theo fg ngang thì thả 1 kiện hàng nặng, nhỏ xuống đất,
a, Xđ vị trí rơi của kiện hàng trên mặt đất và thời gian rơi
b, Thời điểm t=0 khi máy bay thả hàng thì 1 xe tải chuyển động ở phía dưới theo hướng ngược vs hướng chuyển động của máy bay ( quỹ đạo chuyển động của máy bay và xe tải cùng thuộc trong mặt phẳng thẳng đứng)., xe tải đi vs vận tốc 54 km/h và biết rằng kiện hàng rơi trúng thùng xe. Xđ vị trí của xe tải tại thời điểm t = 0.

Đổi 54km/h = 15m/s
a/ T/g từ lúc ném đến khi chạm đất.
t=[TEX]\sqrt{\frac{2H}{g}[/TEX]=[TEX]\sqrt{\frac{2.1000}{10}[/TEX]=14,14s
Vị trí rơi: x=v0.t=200.14,14=2828,43m
b/ Vì kiện hàng rơi trúng thùng xe
-> T/g ô tô đi được là: 14,14s
-> Quãng đường ô tô đi là: 15.14,14=212,1m
Ô tô đi ngược hướng với máy bay -> Vị trí của ô tô tại thời điểm t=0 : 2828,42 + 212,1=3040,1m
 
L

lovedbsk_97

Đổi 54km/h = 15m/s
a/ T/g từ lúc ném đến khi chạm đất.
t=[TEX]\sqrt{\frac{2H}{g}[/TEX]=[TEX]\sqrt{\frac{2.1000}{10}[/TEX]=14,14s
Vị trí rơi: x=v0.t=200.14,14=2828,43m
b/ Vì kiện hàng rơi trúng thùng xe
-> T/g ô tô đi được là: 14,14s
-> Quãng đường ô tô đi là: 15.14,14=212,1m
Ô tô đi ngược hướng với máy bay -> Vị trí của ô tô tại thời điểm t=0 : 2828,42 + 212,1=3040,1m
Bạn ơi quãng đường đi đc phải là : 54.14,14=763,56 ( m ) chứ vì vận tốc ô tô là 54km/h mà
 
Top Bottom