[ vật lí 10]Bài tập chuyển động đều

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6 giờ sáng, một ô tô khởi hành từ A chuyển động thẳng đều với vận tốc 20 km/h về phía B. Một giờ sau, một ô tô thứ hai khởi hành từ B về A, chuyển động thẳng đều với vận tốc 40 km/h .
a/ Biết AB=100 km . Viết phương trình chuyển động của hai xe ? Chọn A làm gốc tọa độ , chiều dương hướng từ A đến B, gốc thời gian lúc 7 giờ.
b/ Tìm thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau ?
d/ Giả sử xe hai khởi hành được 45 phút thì bị chết máy, phải sửa mất 15 phút rồi khởi hành tiếp. Tính khoảng cách giữa hai xe lúc xe hai khởi hành tiếp ?

chú ý: tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
V

viethoang1999

a)
$x_1=20(t+1)=20t+20$
$x_2=100-40t$
b)
Tức xe 2 đi muộn hơn 0,25 h
$x_2=100-40(t-0,25)=90-40t$
\Rightarrow $d=|x_1-x_2|=|60t-70|=|60.0,25-70|=55$
 
Top Bottom