[Vật lí 10] bài tập chuyển động đều

L

lovely_scholarly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h sáng, một xe máy khởi hành từ điểm A với vận tốc không đổi 60km/h. Sau khi đi được 45', xe dừng lại 15' rồi tiếp tục chạy với vận tốc ban đầu. Lúc 7h30', một xe ô tô cũng khởi hành từ A đuổi theo xe máy với vận tốc 70km/h. Viết pt chuyển động của mỗi xe
 
M

mydream_1997

Nhớ thanks 1 phát đó nha
Đầu tiên
Chọn gốc toạ độ là A
Chiều dương là chiều chuyển động của cả 2 xe
Gốc thời gian là lúc xe ô tô thứ 2 đã khởi hành đc 30 min
Ta có Quãng đg xe ô tô thứ 1 đi đc trong 45 min là
[TEX]s_1=x_1=v_1.t_1=60.\frac {3}{4}=45 (km)[/TEX]
Quãng đg xe ô tô thứ 2 đi được trong 30 min
[TEX]s_2=x_2=v_2.t_2=70.\frac {1}{2}=35 (km)[/TEX]
Ta có pt chuyển động của 2 xe là
[TEX]x_1=x_0+v_1.t=45+60t[/TEX]
[TEX]x_2=x_0+v_2.t= 35 +70t[/TEX]
:D:D:D
 
T

thanghekhoc

câu trả lời hay nhất

ptcđ của xe máy là
X= 60*(t+0,5)
ptcđ của ô tô là
X=70(t-0,5)
(chon gôc thời gian lúc 7 giờ ):-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\":-\"
 
Top Bottom