một đồng hồ có kim giờ dài 3cm, kim phút dài 4cm. So sánh vận tốc dài của hai đầu kim
H hochoinha 9 Tháng mười hai 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. một đồng hồ có kim giờ dài 3cm, kim phút dài 4cm. So sánh vận tốc dài của hai đầu kim
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. một đồng hồ có kim giờ dài 3cm, kim phút dài 4cm. So sánh vận tốc dài của hai đầu kim
H hochoinha 9 Tháng mười hai 2009 #2 một đồng hồ có kim giờ dài 3cm, kim phút dài 4cm. So sánh vận tốc dài của hai đầu kim
B bluesky_hvt 9 Tháng mười hai 2009 #3 hochoinha said: một đồng hồ có kim giờ dài 3cm, kim phút dài 4cm. So sánh vận tốc dài của hai đầu kim Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có: 1h kim phút đi được 1 vòng -> [tex] f_p [/tex] = 1/3600 (vòng/s) ---------giờ------------1/12------ [tex] f_h[/tex] = 3600/12=300 31.[tex]\omega[/tex]p/31.[tex]\omega[/tex]h = ( 2x3.14 x3600)/( 2x3.14x 300) = 12 26.[tex]\upsilon[/tex]p/26.[tex]\upsilon[/tex]h = ( 2x3.14x3900x4)/(2x3.14x300x3) = 16
hochoinha said: một đồng hồ có kim giờ dài 3cm, kim phút dài 4cm. So sánh vận tốc dài của hai đầu kim Bấm để xem đầy đủ nội dung ... có: 1h kim phút đi được 1 vòng -> [tex] f_p [/tex] = 1/3600 (vòng/s) ---------giờ------------1/12------ [tex] f_h[/tex] = 3600/12=300 31.[tex]\omega[/tex]p/31.[tex]\omega[/tex]h = ( 2x3.14 x3600)/( 2x3.14x 300) = 12 26.[tex]\upsilon[/tex]p/26.[tex]\upsilon[/tex]h = ( 2x3.14x3900x4)/(2x3.14x300x3) = 16
V vvquang77 9 Tháng mười hai 2009 #4 ta co: chu ky` quay cua kim gio` la` 43200 giay=>Tg=43200 chu ky` quay cua kim phut' la` 3600 giay=>Tp=3600 tu do tinh van toc goc (omega) bang cong thuc:w=2r/T roi tinh van toc dai`: v=wR Reactions: trà nguyễn hữu nghĩa
ta co: chu ky` quay cua kim gio` la` 43200 giay=>Tg=43200 chu ky` quay cua kim phut' la` 3600 giay=>Tp=3600 tu do tinh van toc goc (omega) bang cong thuc:w=2r/T roi tinh van toc dai`: v=wR
T tutooo 10 Tháng mười hai 2009 #5 bluesky_hvt said: có: 1h kim phút đi được 1 vòng -> [tex] f_p [/tex] = 1/3600 (vòng/s) ---------giờ------------1/12------ [tex] f_h[/tex] = 3600/12=300 31.[tex]\omega[/tex]p/31.[tex]\omega[/tex]h = ( 2x3.14 x3600)/( 2x3.14x 300) = 12 26.[tex]\upsilon[/tex]p/26.[tex]\upsilon[/tex]h = ( 2x3.14x3900x4)/(2x3.14x300x3) = 16 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao rắc rối vậy? mình làm thế này: kim phút quay 1 vòng thì kim h quay 1/12 vòng nên [TEX]\omega_p = 12 \omega_h[/TEX] -> [TEX]\frac{v_p}{ 4} = 12 \frac{v_h}{ 3}[/TEX] vậy [TEX]v_h = 16 v_p[/TEX] Last edited by a moderator: 11 Tháng mười hai 2009
bluesky_hvt said: có: 1h kim phút đi được 1 vòng -> [tex] f_p [/tex] = 1/3600 (vòng/s) ---------giờ------------1/12------ [tex] f_h[/tex] = 3600/12=300 31.[tex]\omega[/tex]p/31.[tex]\omega[/tex]h = ( 2x3.14 x3600)/( 2x3.14x 300) = 12 26.[tex]\upsilon[/tex]p/26.[tex]\upsilon[/tex]h = ( 2x3.14x3900x4)/(2x3.14x300x3) = 16 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao rắc rối vậy? mình làm thế này: kim phút quay 1 vòng thì kim h quay 1/12 vòng nên [TEX]\omega_p = 12 \omega_h[/TEX] -> [TEX]\frac{v_p}{ 4} = 12 \frac{v_h}{ 3}[/TEX] vậy [TEX]v_h = 16 v_p[/TEX]