[vật lí 10] bài tập chuyển động biến đổi đều

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ vật chuyển động nhanh dần đều trong giây thứ 4 đi được 5,5m, trong giây thứ 5 đi được 6,5m. tính vận tốc đầu và gia tốc của vật

2/ một vật chuyển động nhanh dần đều với vận tốc đầu v0, gia tốc 4m/s^2 biết quãng đường vật đi sau 5s đầu là 100m. tính quãng đường vật đi trong giây thứ 10

3/ nột xe bắt đầu chuyển động NDĐ. sau khi đi được 10m thì đạt vận tốc 2m/s. hỏi sau khi đi thêm 30m nữa thì vận tốc xe sẽ là bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

2)
đầu tiên bạn tìm vận tốc đầu Vo bằng bao nhiêu rồi ám dùng công thức như bình thường
[TEX]S=\frac{1}{2}at^2[/TEX]
\Rightarrow Vo = ?
áp dụng công thức
3)
đầu tiên bạn tìm gia tốc a bằng bao nhiêu rồi áp dùng công thức như bình thường
[TEX]Vo^2 - V^2 = 2as[/TEX]
\Rightarrow a = ?
áp dụng công thức
1)
ta áp dụng công thức
[TEX]S = Vo.t + \frac{1}{2}at^2[/TEX]
ta tính khoảng cách trong giây thứ 3
khoảng cách giây thứ 4 - giây thứ 3 = 5,5 (1)
tương tự như trên ta có
khoảng cách giây thứ 5 - giây thứ 4 = 6.5 (2)
(1)(2)giải hệ ta được
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvy2097

bạn ơi câu 3 là vận tốc nhưng sao bạn lại để đơn vị là m/s^2.Nếu như vậy thì phải là gia tốc chứ:|
 
Top Bottom