L
lords
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Thanh AB đồng chất có khối lượng 10kg . Tại C treo vật có khối lượng 5kg .Hỏi phải treo ở A 1 vật có khối lượng bao nhiêu để thanh AB cân bằng nằm ngang g=10m/s2
Đs: 12,5kg
2) 1 vật có khối lượng m=5kg đc giữ yên trên 1 mặt phẳnng nghiêng bằng 1 sợi dây // với mp nghiêng. Góc nghiêng a=30độ.Bỏ qua ma sát giữa vật và mp nghiêng lấy g=10m/s2 .Xác định lực căng của dây và phản lực của mp nghiêng
ĐS: 25N ; 43N
3) Thước AB =100 cm đồng chất trọng lượng P=10N có thể quay dễ dàng xung quanh 1 trục nằm ngang ) qua O với OA=30 cm đầu A treo vật nặng P1=30N .Để thanh cân bằng ta cần treo tại đầu B 1 một vật có trọng lượng P2 bằng bao nhiêu?
ĐS: 10N
giúp mình với 3^^^^^^^^^^^^:-&:-&[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<
Đs: 12,5kg
2) 1 vật có khối lượng m=5kg đc giữ yên trên 1 mặt phẳnng nghiêng bằng 1 sợi dây // với mp nghiêng. Góc nghiêng a=30độ.Bỏ qua ma sát giữa vật và mp nghiêng lấy g=10m/s2 .Xác định lực căng của dây và phản lực của mp nghiêng
ĐS: 25N ; 43N
3) Thước AB =100 cm đồng chất trọng lượng P=10N có thể quay dễ dàng xung quanh 1 trục nằm ngang ) qua O với OA=30 cm đầu A treo vật nặng P1=30N .Để thanh cân bằng ta cần treo tại đầu B 1 một vật có trọng lượng P2 bằng bao nhiêu?
ĐS: 10N
giúp mình với 3^^^^^^^^^^^^:-&:-&[-O<[-O<[-O<[-O<[-O<
Last edited by a moderator: