[vật lí 10] Bài tập chương II và III

P

peonline_kutevt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Người ta dùng một xe moóc có khối lượng 3,5 tấn để chở một container khối lượng 2 tấn. Sau 1 phút xe đạt vậntốc 6 m/s. Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường là μ= 0,2. Lấy g = 10 m/s2.
a. Tính gia tốc của xe và lực kéo của động cơ.
b. Tính quãng đường mà xe đi được trong 1 phút đó.

2) Hai vật m1 và m2 được nối với nhau bằng môt sợi dây (không co dãn và khối lượng khôngđáng kể) vắt qua một ròng rọc cố định (khối lượng không đáng kể, bán kính R = 10 cm). Lấy g =10 m/s2. Tính momen lực tác dụng lên ròng rọc và gia tốc của hệ trong các trường hợp sau:
a. m1= m2= 2 kg.
b. m1= 3 kg, m2= 5 kg.
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Bài 1:
gia tốc của xe: a=v/t
lực kéo của động cơ:
${F_k} - {F_{ms}} = (m + M)a$
${F_k} = (m + M)a + \mu (M + m)g $
quãng đg đi đc: $s=\frac{{a{t^2}}}{2}$
 
Top Bottom