[Vật lí 10] Bài tập chương I

H

hoangnghi123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ca nô chạy dọc theo một bờ sông từ A đến B mất 1h khi xuôi dòng và khi từ B trở về A mất 1,5h do ngược dòng. Tính vận tốc của dòng chảy so với bờ sông.
2. Một ôtô bắt đầu chuyển động ở O, sau đó qua A và B cho quãng đường AB = 375m và vận tốc tại B là 30m/s. Tính vận tốc tại A và quãng đường OA.
3. Một vật chuyển động nhanh dần đều đi được những quãng đường là 12m và 36m trong những khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau là 3s. Tính gia tốc và quãng đường khi nó chuyển động được 15s.
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

1. Một ca nô chạy dọc theo một bờ sông từ A đến B mất 1h khi xuôi dòng và khi từ B trở về A mất 1,5h do ngược dòng. Tính vận tốc của dòng chảy so với bờ sông
(1) ca nô
(2) nước
(3) bờ
xuôn dòng [TEX]v_{13}=v_{12}+v_{23}=\frac{S}{1}[/TEX] (1)
ngược dòng [TEX]v_{13}'=v_{12}-v_{23}=\frac{S}{1,5}[/TEX] (2)
Từ (1),(2) [TEX] \Rightarrow 2v_{12}=S+\frac{s}{1,5} [/TEX]
 
L

lanhnevergivesup

3. Một vật chuyển động nhanh dần đều đi được những quãng đường là 12m và 36m trong những khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau là 3s. Tính gia tốc và quãng đường khi nó chuyển động được 15s.

Chọn chiều dương cùng chiều chuyển động , gốc thời gian t=0
[TEX]\Rightarrow x_1=v_ot+\frac{1}{2}.a.t^2 \Leftrightarrow 12=v_o.3+\frac{1}{2}.a.3^2 (1)[/TEX]
tương tự [TEX] 36=12+v_o.6+\frac{1}{2}.a.6^2 (2) [/TEX]
Giải hệ pt (1),(2)=>......
P/s : bạn xem bài 2 có ghi thiều hay sai đề không nhá :D
 
T

thang271998

Bài 3:Một vật chuyển động nhanh dần đều đi được những quãng đường là 12m và 36m trong những khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau là 3s. Tính gia tốc và quãng đường khi nó chuyển động được 15s.
LG
Áp dụng côn thức [TEX]s=v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]
Theo đề bài: Khi [TEX]t_1=3s;s_1=12m[/TEX] và khi [TEX]t_2=6s;s_2=12+36=48[/TEX] ta được phương trình
[TEX]3v_0+\frac{9a}{2}=12[/TEX]
[TEX]6v_0+13a=48[/TEX]
Giải hệ này là ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom