[Vật lí 10] Bài tập chương 4

H

hamy_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một viên đạn có m= 20kg đang bay lên thẳng đứng với v=15m/s thì vỡ tan thành 2 mảnh.Một mảnh có m=8kg văng ra với v=26,5m/s theo hướng làm với đường thẳng đứng góc 45.Hỏi khi đó mảnh còn lại văng theo hướng nào với v=?

Bài 2:Một vật có khối lượng được ném lên thẳng đứng với vận tốc ban đầu 20m/s.Bỏ qua lực cản không khí ,lấy gia tốc rơi tự do là 10m/s .Tính độ cao cực đại mà vật đạt được

Bài 3: Một vật được thả trượt không ma sát từ đỉnh 1 mặt phẳng nghiêng 30 độ ,dài 2m.Coi gia tốc rơi tự do là 10m/s^2
a) Xác định vận tốc của vật khi thế năng bằng động năng
b)Tính vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng

Các bạn viết cả lời giải giúp mình nké:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
:khi (15):
 
N

nguyenhuong96qt

cố hiểu nhé

BÀI 3
a,chọn mốc thế năng tại chân mặt phẳng nghiêng
tại đỉnh mặt phẳng nghiêng có độ cao h=l.SinA=2.Sin30=1
phân tích bài toán :
tại đỉnh mặt phẳng nghiêng thì Wđ=0,Wt=mgh
tại điểm có Wđ=Wt:Wđ1=Wt1
addlbtcn ta có:
[TEX]W_d+W_t=W_{d1}0+W_{t1}[/TEX]
[TEX]mgh=3.W_d1[/TEX]
[TEX]mgh=3/2(m.v^2)[/TEX]
rút gọn m thay số vô ta đc [TEX]v =2,58[/TEX]
b,[TEX]W_{d.max}=W_{t.max}\Rightarrow1/2.v^2=10.1.=4,47[/TEX]
bài 1 tớ định viết ra rồi nhưng nó lại có chút vấn đề còn bài 2 có thiếu dữ kiện ko

Chú ý:
bài 1 ta có p2^2=p1^2+p^2-2.p1.p
thay số =>p2^2=(8.26,5)^2 vẽ hình ra p ở giữa p1 hợp vs p 1 góc =45 dung quy tắc hình bình hành vẽ p2
+(20.15)^2-2.(8.26,5)(20.15)=>v2=p2/m2=88/(20-8)=22/3
ta có Cos (p2;p)= [(p2^2+p^2)-p1^2]: [2.p2.p]=1=>(p2;p)=o
bài 2
Wđmax=Wtmax->1/2mv^2=mghmax->(20^2):2=10.hmax->hmax=20
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom