[Vật lí 10] Bài tập chất khí

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thép có dung tích 62l chứa khó hid9ro6 ở áp suất 4.5Mpa và nhiệt độ 27C .Dùng bình này bơm được bao nhiêu quả bóng bay,dung tích mổi quả 8.5l,tới áp suất 1.05.10^5Pa.Nhiệt độ khí trong bóng bay là 13C


Nén 18l khí ở nhiệt độ 17C cho thể tích của nó chỉ còn 5l.Vì nén nhanh khí bị nóng lên 66C .Hỏi áp suất khí tăng lên bao nhiêu lần


Khi tăng nhiệt độ tuyệt đối của khí lí tưởng lên hai lần thì áp suất tang 25% .Hoi thể tích tăng hay giảm bao nhiêu lần



Trong hệ tọa độ (P,V )đường biểu diễn nào sau đây là đường đằng tích

A.Đường hyperbol
B đường thẳng vuông góc với trục OV
C.Đường thằng cắt trục OP tại điểm P1=P2
D.Đường thẳng kéo dài qua gốc tọa độ
 
Last edited by a moderator:
D

duoisam117

Một bình thép có dung tích 62l chứa khó hid9ro6 ở áp suất 4.5Mpa và nhiệt độ 27C .Dùng bình này bơm được bao nhiêu quả bóng bay,dung tích mổi quả 8.5l,tới áp suất 1.05.10^5Pa.Nhiệt độ khí trong bóng bay là 13C
[TEX]TT1: \left\{ \begin{array}{l} p_1=4,5.10^6Pa \\ V_1=62(l) \\ T_1=(27+273)^0K \end{array} \right.\\TT2:\left\{ \begin{array}{l} p_2=1,05.10^5Pa \\ V_2=8,5n(l) \\ T_2=(13+273)^0K \end{array} \right.\\Pt..trang...thai'...cua...khi'...li'...tg:\\ \frac{p_1.V_1}{T_1}=\frac{p_2.V_2}{T_2}\\ \Rightarrow ...n=...[/TEX]

Nén 18l khí ở nhiệt độ 17C cho thể tích của nó chỉ còn 5l.Vì nén nhanh khí bị nóng lên 66C .Hỏi áp suất khí tăng lên bao nhiêu lần
[TEX]TT1: \left\{ \begin{array}{l} p_1 \\ V_1=18(l) \\ T_1=(17+273)^0K \end{array} \right.\\TT2:\left\{ \begin{array}{l} p_2 \\ V_2=5(l) \\ T_2=(66+273)^0K \end{array} \right.\\Pt..trang...thai'...cua...khi'...li'...tg:\\ \frac{p_1.V_1}{T_1}=\frac{p_2.V_2}{T_2}\\ \Rightarrow p_1=...p_2\\\Rightarrow So...lan[/TEX]

Khi tăng nhiệt độ tuyệt đối của khí lí tưởng lên hai lần thì áp suất tang 25% .Hoi thể tích tăng hay giảm bao nhiêu lần

[TEX]\frac{V_2}{T}=\frac{2C}{p_1+\frac{1}{4}p_1}\\ \Rightarrow V=...\\ Vs...C=\frac{p_1V_1}{T} [/TEX]

Trong hệ tọa độ (P,V )đường biểu diễn nào sau đây là đường đằng tích
B. Đường thẳng vuông góc với trục OV

:Mrofl:
 
Last edited by a moderator:
T

thienthan1262

bạn giải rõ ra được k
---------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom