Vật lí [Vật lí 10] Bài tập chất khí

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bình có thể tích V=5 lít chứa khí có áp suất 1,5atm, khối lượng bình và khí m1=546g. Cho một phần khí thoát ra khỏi bình , áp suất của bình là 1,2atm, nhiệt độ như cũ, khối lượng của bình và khí m2= 542g. Tìm khối lượng riêng của khí trước và sau khi khí thoát ra
[TBODY] [/TBODY]
 

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
22
Áp dụng công thức [tex]p _{1} V _{1} = p _{2} V _{2}[/tex] để tìm ra thể tích sau khi khí thoát ra
rồi áp dụng [tex]m = \frac{ V }{ D }[/tex] là tính ra khối lượng riêng
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Chưa có khối lượng của khí mà bạn
 

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh
mọi người giúp em với sắp kiểm tra rồi
 
Top Bottom