Vật lí [Vật lí 10] Bài tập chất khí

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta bơm khí oxi ở đktc vào một bình có dung tích 100 lít, sau 15 phút thì đầy bình, áp suất khí trong bình là 2,25atm và nhiệt độ là 27°C
a) xác định thể tích khí oxi bơm vào
b) tính m khí bơm vào mỗi giây. Biết khối lượng riêng khí oxi ở đktc là 1,43kg/m^3
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
người ta bơm khí oxi ở đktc vào một bình có dung tích 100 lít, sau 15 phút thì đầy bình, áp suất khí trong bình là 2,25atm và nhiệt độ là 27°C
a) xác định thể tích khí oxi bơm vào
b) tính m khí bơm vào mỗi giây. Biết khối lượng riêng khí oxi ở đktc là 1,43kg/m^3
a) Khi bơm khí vào thì lượng khí trong bình là V+100. Lượng khí này biến đổi về 100l. Do đó:
Phương trình trạng thái: [tex]\frac{p_0(V + 100)}{T_0} = \frac{p'.100}{T'} \Rightarrow V[/tex]
b) Khối lượng khí bơm vào mỗi giây: [tex]m_0 = \frac{m}{t} = \frac{d.V}{t} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
a) Khi bơm khí vào thì lượng khí trong bình là V+100. Lượng khí này biến đổi về 100l. Do đó:
Phương trình trạng thái: p0(V+100)T0=p′.100T′⇒V
Lúc đầu trong bình đâu có khí đâu bạn-----> sau khi bơm V l khí vào bình thì nó bị nén lại thành 100l
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
bạn ơi cho mình hỏi, trong công thức[tex]n=\frac{pv}{RT}[/tex], R bằng bao nhiêu?
 
Top Bottom