[vật lí 10] bài tập chất khí

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở chính giữa một ống thuỷ tinh nằm ngang,kín cả 2 đầu có 1 cột thuỷ ngân dài h=19.6mm . Nếu đặt ống nghiêng một góc 30 độ so vs phương nằm ngang thì cột thuỷ ngân dịch chuyển một đoạn L1=20mm.Nếu đặt ống thẳng đứng thì cột thuỷ ngân một đoạn L2=30mm.Xác định áp suất khí trong ống khi ống nằm ngang.Coi nhiệt độ không đổi
 
Top Bottom