[vật lí 10] bài tập chất khí

L

lucky_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình được chứa đầy không khí ở áp suất 1amt,nhiệt độ 27*C.Miệng bình là 1 hình tròn có bán kính 3cm,nằm ngang ,hướng lên trên được đậy kín bởi nắp đậy có khối lượng 2kg.Hỏi nhiệt độ lớn nhất của khí trong bình có thể đạt được là bao nhiêu để nắp đậy chưa bị bật ra.Biết áp suất khí quyển là 1atm .g= 10m/s^2
mình giải thế này : F=P=p2.S \Leftrightarrow 2.10=0,03^2.3,14 .p2
\Leftrightarrow p2=7077(Pa)
vì nắp đậy chưa bật ra \Rightarrow thể tích ko đổi
Ta có p1/T1=p2/T2 \Rightarrow T2
ko hiểu sao ko ra đáp án 48*C
có pạn nào giải xem mình sai chỗ nào vs!tks mọi người :)
 
T

truongtatvudtm

Một bình được chứa đầy không khí ở áp suất 1amt,nhiệt độ 27*C.Miệng bình là 1 hình tròn có bán kính 3cm,nằm ngang ,hướng lên trên được đậy kín bởi nắp đậy có khối lượng 2kg.Hỏi nhiệt độ lớn nhất của khí trong bình có thể đạt được là bao nhiêu để nắp đậy chưa bị bật ra.Biết áp suất khí quyển là 1atm .g= 10m/s^2
mình giải thế này : F=P=p2.S \Leftrightarrow 2.10=0,03^2.3,14 .p2
\Leftrightarrow p2=7077(Pa)
vì nắp đậy chưa bật ra \Rightarrow thể tích ko đổi
Ta có p1/T1=p2/T2 \Rightarrow T2
ko hiểu sao ko ra đáp án 48*C
có pạn nào giải xem mình sai chỗ nào vs!tks mọi người :)
ta co P=P0+mg\s
=>P= bao nhiêu đó
Po\T0=P1\T1
=>T1 =47.95895608 *C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom