[Vật lí 10] bài tập chất khí

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Một khối khí lý tưởng thực hiện một chu trình như hình vẽ. Biết V2=3V3 và p1=2atm
Tính áp suất chất khí ở trạng thái 3( làm từ từ thôi nha đừng giải tắt quá ) (DS 6atm)
picture.php



bài 2: Một khối khí lý tưởng thực hiện 1 chu trình như hình vẽ. Biết T1=300k p1=2atm p2=0.5atm
Tìm T3 ( DS 1200K)
picture.php

Bài 3 Một khối khí lý tưởng thực hiện 1 chu trình như hình vẽ. Biết T1=800K. Tìm T2 và p2 (Đs T2=200K p2=3atm)
picture.php


các bạn giải giúp mình nhé tks nhiều
 
Last edited by a moderator:
H

hoangnhi_95

Từ dạng đồ thị ta thấy:
Từ 1-2: Quá trình đẳng áp => p2=p1 (1)
Từ 2-3: Quá trình đẳng nhiệt => p2 V2=p3 V3 (2)
Cái (1) và (2) chắc bạn hiểu rồi chứ
Thay V2=3V3 vào (2): p2 3V3=p3 V3 => p3=3p2 (3)
(1) (3) => p3=3p2=3p1

Luôn bài 2 nè:
Từ 1-2: Đẳng nhiệt => p1 V1=p2 V2 (1)
Từ 2-3: Đẳng tích => V2=V3 (2)
Từ 3-1: Đẳng áp => V1/T1=V3/T3 (3)
Thay (2) vào (1): p1V1=p2V3=> 2V1=0,5V3=>V3=4V1 (4)
Thay (4) vào (3):V1/T1=4V1/T3=>T3=4T1

Banj thử làm bài 3 xem
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom