Vật lí [Vật lí 10] Bài tập chất khí nâng cao

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) bình có thể tích V=5 lít chứa khí có áp suất 1,5atm, khối lượng bình và khí m1=546g. Cho một phần khí thoát ra khỏi bình , áp suất của bình là 1,2atm, nhiệt độ như cũ, khối lượng của bình và khí m2= 542g. Tìm khối lượng riêng của khí trước và sau khi khí thoát ra
2) ống nghiệm kín 2 đầu dài 84cm bên trong có 1 giọt thủy ngân dài 4cm. Khi ấy nằm ngang khí ở 2 bên giọt thủy ngân có áp suất 75cmHg và giọt thủy ngân nằm chính giữa ống. Khi dựng ống thẳng đứng giọt thủy ngân dịch chuyển 1 đoạn bao nhiêu?
Giúp em với sắp kiểm tra rồi!!!!
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
ống nghiệm kín 2 đầu dài 84cm bên trong có 1 giọt thủy ngân dài 4cm. Khi ấy nằm ngang khí ở 2 bên giọt thủy ngân có áp suất 75cmHg và giọt thủy ngân nằm chính giữa ống. Khi dựng ống thẳng đứng giọt thủy ngân dịch chuyển 1 đoạn bao nhiêu?

p/s:em nghĩ vậy k pk đúng k nữa:D , chị tự thay số vào nhá
 

Attachments

  • 20180308_152735-1_resized_1.jpg
    20180308_152735-1_resized_1.jpg
    178.7 KB · Đọc: 73
Last edited:
Top Bottom