Vật lí [Vật lí 10] Bài tập chất khí nâng cao

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta dùng bơm tay để nén không khí vào một bánh xe đạp. sau 30 lần bơm diện tích tiếp xúc của bánh xe đạp với đất là 60cm^2. vậy sau 20 lần bơm nữa diện tích tiếp xúc sẽ thành bao nhiêu? thừa nhận rằng trọng lượng của xe đạp chỉ cân bằng với áp lực của không khí trong săm xe đạp. Lượng không khí mỗi lần bơm là như nhau. Thể tích của săm xe đạp là không đổi
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
người ta dùng bơm tay để nén không khí vào một bánh xe đạp. sau 30 lần bơm diện tích tiếp xúc của bánh xe đạp với đất là 60cm^2. vậy sau 20 lần bơm nữa diện tích tiếp xúc sẽ thành bao nhiêu? thừa nhận rằng trọng lượng của xe đạp chỉ cân bằng với áp lực của không khí trong săm xe đạp. Lượng không khí mỗi lần bơm là như nhau. Thể tích của săm xe đạp là không đổi
Có:
[tex]F=P=60p_1=xp_2\rightarrow x=\frac{60p_1}{p_2}[/tex]
mà: [tex]\left\{\begin{matrix} 30vp=V.p_1\\ 50pv=V.p_2 \end{matrix}\right.\rightarrow \frac{p_1}{p_2}=?\rightarrow x=?[/tex]
 
  • Like
Reactions: RapGamer
Top Bottom