[Vật lí 10] Bài tập CĐTBĐĐ

O

ovr_luv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều có tốc độ đầu là 17km/h. Trong giây thứ năm nó đi được quãng đường 5.45m
a/ Tính gia tốc của vật
b/ Tính quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian 10s kể từ khi vật bắt đầu chuyển động
2/ Khi ô tô đang chạy với vận tốc 10m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh và ô tô chuyển động chậm dần đều. Cho tới khi dừng hẳn lại thì o6to đã chạy thâm được 100m. Tính gia tốc a của ô tô. Giải thích giùm em tai sao ra dc KQ a=-0.5m/s^2. THks :)
 
B

bigbang195

1/Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều có tốc độ đầu là 17km/h. Trong giây thứ năm nó đi được quãng đường 5.45m
a/ Tính gia tốc của vật
b/ Tính quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian 10s kể từ khi vật bắt đầu chuyển động
ta đặt v_0 là vận tốc ở giây thứ nhất thì
Trong 5 s vật đi được quãng đường là :[TEX]s_5=v_0t+\frac{at^2}{2}=\frac{25a}{2}[/TEX]
trong 4s vật đi được quãng đường là :[TEX]s_4=v_0t+\frac{at^2}{2}=\frac{16a}{2}[/TEX]

vậy trong giây thứ 5 thì vật đi được 1 đoạn bằng [TEX]\frac{9a}{2}[/TEX]

suy ra [TEX]a=5,45:\frac{9}{2}=1.2111 m/s^2[/TEX]

quãng đường đi được sau 10s là [TEX]\frac{at^2}{2}=\frac{1.211.100}{2}[/TEX]
 
S

seta_soujiro

2/ Khi ô tô đang chạy với vận tốc 10m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh và ô tô chuyển động chậm dần đều. Cho tới khi dừng hẳn lại thì o6to đã chạy thâm được 100m. Tính gia tốc a của ô tô. Giải thích giùm em tai sao ra dc KQ a=-0.5m/s^2. THks :)

câu này áp dụng công thức
[TEX]v^2 - v_o ^2 = 2a\triangle x[/TEX]

trong đó [TEX]V= 0(m/s), V_0 = 10(m/s),\triangle x = 100(m)[/TEX]

thay vào tính dc a = -0,5 (m/[TEX]s^2[/TEX])
 
B

bigbang195

bạn ơi, tại sao s5 lại ra được như vậy? cám ơn nhju` ^.^!

đó là công thức tính độ dời trong chuyên đọng thẳng biến đổi đều mà :

[TEX]S=v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]

qua 5 giây thì mình cho t=5

à mình quên chưa cho v_0t vào =,= có hay ko có cũng ko quan trọng lắm đâu
 
S

seta_soujiro

1/Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều có tốc độ đầu là 17km/h. Trong giây thứ năm nó đi được quãng đường 5.45m
a/ Tính gia tốc của vật
b/ Tính quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian 10s kể từ khi vật bắt đầu chuyển động

sao V lẻ lẻ thế nhỉ********************************************************??????????
 
Top Bottom