[Vật lí 10] Bài tập cđ biến đổi đều.

1

123tuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đứng ở sân ga nhìn ngang đầu toa 1 của 1 đoàn tàu bắt đầu chuyển bánh thời gian toa thứ 1 qua mặt người đó t1 = 6s biết đoàn tàu chuyển động nhanh dần đều chiều dài các toa = nhau và khoảng cách giữa 2 toa không đáng kể .hỏi toa thứ 9 đi qua trước mặt người đó bao lâu

~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Môn + lớp] Tiêu đề.
Tránh dùng từ "Help me"
P/s: Đã sửa.>"<
 
Last edited by a moderator:
L

luckystudent100

+ Chọn chiều dương là chiều chuyển động của tàu
+ Gọi chiều dài 1 toa là l,thời gian n toa qua người đó là t_n
+ Ta có :
- [TEX]s_1=l=\frac{1}{2}at_1^2[/TEX] (1)
- [TEX]s_n=nl=\frac{1}{2}at_n^2[/TEX] (2)
\Rightarrow [TEX]t_n=\sqrt{nt_1^2}[/TEX]
+ Tương tự [TEX]t_(n-1)=\sqrt{(n-1)t_1^2}[/TEX]
\Rightarrow Thời gian toa thứ n qua ngưòi đó là t'= [TEX]t_n-t_(n-1)=\sqrt{nt_1} -\sqrt{(n-1)t_1}][/TEX]
+ Áp dụng vs n=9 và [TEX]t_1=6s[/TEX] \Rightarrow [TEX]t'_9 = \sqrt{9.6}-\sqrt{8.6}[/TEX]= 0,42s
Vậy...
 
Top Bottom