[Vật lí 10] Bài tập cắt_ghép lò xo

H

happy.swan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo nhẹ có độ cứng $k_0 = 30N/m$ được cắt thành 2 phần ccos chiều dài $ l_1, l_2$ với $\frac{l_1}{l_2}=\frac{2}{3}$. Sau đó ghép hai lò xo vào 2 tấm ván khác nhau và nối với nhau. Tính độ cứng của hệ hai lò xo $l_1, l_2$.
 
M

mrbap_97

Hệ này mình k rõ là song song hay nối tiếp, Nếu song song thì [TEX]k=k_1+k_2[/TEX] còn nối tiếp thì [TEX]k^{-1}=k_1^{-1}+k_2^{-1}[/TEX] Với:
K được xđ bằng ct sau:[TEX]K=E\frac{l}{S}[/TEX] với l là chiều dài, s là tiết diện. Lập tỉ số chiều dài của từng lò xo sau khi cắt với chiều dài ban đầu đc tỉ số k1/k và k2/k. Sau đó suy ra k1 và k2
 
Top Bottom