[Vật lí 10] Bài tập bảo toàn

K

kdzuykdzuy1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật nhỏ có khối lượng m=0,1kg bắt đầu trượt không vận tốc ban đầu từ điểm A có độ cao h=8,75 cm so với mặt phẳng nằm ngang rồi tiếp tục chuyển động trên vòng xiếc bán kính R=5cm lấy g=10m/s^2 bỏ qua mọi ma sát .Vật rời khỏi vòng xiếc tại vị trí M được xác định bởi góc alpha(do M hợp với dây bán kính chỉ 12h ấy.M nằm phía theo chiều kim đồng hồ).tìm alpha

Cho 2 điện tích +q và -q đặt cách nhau trong chân không một khoảng d. Sau đó 2 hạt chuyện động hướng về nhau. Tính vận tốc tại thời điểm khoảng cách 2 hạt còn d/2.

Ai biết chỉ mình với (nếu được thì làm rõ chỗ chọn góc thế năng và cách thiết lập phương trình để bảo toàn năng lượng hệ lun nha "nếu dùng cách đó", mình dỡ lắm ) ah em up lại sớm, mình thank nhiều ;)
 
Last edited by a moderator:
S

saovang_6

Cho 2 điện tích +q và -q đặt cách nhau trong chân không một khoảng d. Sau đó 2 hạt chuyện động hướng về nhau. Tính vận tốc tại thời điểm khoảng cách 2 hạt còn d/2.

Ai biết chỉ mình với (nếu được thì làm rõ chỗ chọn góc thế năng và cách thiết lập phương trình để bảo toàn năng lượng hệ lun nha "nếu dùng cách đó", mình dỡ lắm ) ah em up lại sớm, mình thank nhiều ;)

Bài 2. Độ biến thiên thế điện khi hai vật di chuyển lại gần nhau là:

[TEX]\Delta W = W_2 - W_1 = \frac{Kq^2}{\frac{d}{2}} - \frac{Kq^2}{d} = \frac{Kq^2}{d}[/TEX]

Độ biến thiên này bằng với độ biến thiên động năng của 2 điện tích.

[TEX]\Delta W = 2.m.\frac{\Delta v^2}{2} = \frac{Kq^2}{d}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow v = q\sqrt[]{\frac{K}{md}}[/TEX]
 
Top Bottom