[Vật lí 10] Bài Tập bảo toàn động năng

K

kahamham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thuyền dài l=6m. Khối lượng M=160kg đuúng trên mặt Nước . 2 người klg m1=20kg, m2=40kg đứng ở 2 đầu của thuyền. Hỏi khi 2 người đổi chỗ cho nhau thì thuyền dich chuyển 1 đoạn là bao nhiêu?

Bài 2: 1 Pháo thăng thiên khối lượng vỏ =200g, khối lượng nhiên liệu =100g bay thẳng đứng lên nhở nhiên liệu cháy phụt ra sau với vận tốc v=400m/s. Tìm độ cao mà pháo đạt tới, biết lực cản của không khi làm giảm độ cao của pháo 5 lần.


i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
H

hoatraxanh24

Bài 1: Thuyền dài l=6m. Khối lượng M=160kg đuúng trên mặt Nước . 2 người klg m1=20kg, m2=40kg đứng ở 2 đầu của thuyền. Hỏi khi 2 người đổi chỗ cho nhau thì thuyền dich chuyển 1 đoạn là bao nhiêu?

Hướng dẫn giải:
gọi x là độ dịch chuyển của thuyền.
chọn chiều dương theo chiều cđ của người thứ 1.
Độ dịch chuyển của người thứ 1: x+l
Độ dịch chuyển của người thứ 2: x-l.
Vì khối tâm của hệ không đổi nên ta có:
[TEX]0=Mx+m_1(x+l)+m_2(x-l)[/TEX]
\Rightarrow
[TEX]x=\frac{(m_2-m_1)l}{M+m_1+m_2}[/TEX]
Đến đây bạn tự thay số vào nhé.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom