[Vật lí 10] Bài tập bảo toàn cơ năng

P

pechuotlilac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: người ta ném một vật nặng 400g lên cao với vận tốc thẳng đứng V0= 2m/s từ mặt đất.
  • tính động năng ban đầu của vật.?
  • tính độ cao cực đại mà vật đạt được so với mặt đất?
  • ở độ cao nào thì thế năng của vật bằng 2 lần động năng?
Câu 2:một vật có khối lượng 500g rơi tự do từ độ cao Z= 100m xuống đất, lấy g= 10m/s2
  • tính thế năng ban đầu của vật?
  • tính động năng của vật tại độ cao 50m so với mặt đất?
  • khi chạm đất do gặp đất cứng nên vật bị bật trở lên với vận tốc bằng ¾ vận tốc khi chạm đất.
tìm độ cao khi vật chạm đất.
Câu 3: một vật trượt không vận tôc đầu từ đỉnh dốc dài 10m, góc nghiên giữa mặt dốc và mặt phẳng nằm ngang là 300 . bỏ qua ma sát. Lấy g= 10m/s2.
  • tính cơ năng của vật tại đỉnh mặt phẳng nghiêng.
  • Tính vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng?
 
H

hotgirlthoiacong

Câu 1: người ta ném một vật nặng 400g lên cao với vận tốc thẳng đứng V0= 2m/s từ mặt đất.
  • tính động năng ban đầu của vật.?
  • tính độ cao cực đại mà vật đạt được so với mặt đất?
  • ở độ cao nào thì thế năng của vật bằng 2 lần động năng?
Câu 2:một vật có khối lượng 500g rơi tự do từ độ cao Z= 100m xuống đất, lấy g= 10m/s2
  • tính thế năng ban đầu của vật?
  • tính động năng của vật tại độ cao 50m so với mặt đất?
  • khi chạm đất do gặp đất cứng nên vật bị bật trở lên với vận tốc bằng ¾ vận tốc khi chạm đất.
tìm độ cao khi vật chạm đất.
Câu 3: một vật trượt không vận tôc đầu từ đỉnh dốc dài 10m, góc nghiên giữa mặt dốc và mặt phẳng nằm ngang là 300 . bỏ qua ma sát. Lấy g= 10m/s2.

  • tính cơ năng của vật tại đỉnh mặt phẳng nghiêng.
  • Tính vận tốc của vật ở chân mặt phẳng nghiêng?



B1
m= 0,4kg; vo =2m/s
a.chọn gốc thế năng A tại mặt đất => Wt =0J
b.tính độ cao cực đại mà vật đạt được so với mặt đất?
gọi B là điểm có độ cao cực đại
W_A= W_B
<=> mv0^2/2= mgz_B
giải ra
c.
ở độ cao nào thì thế năng của vật bằng 2 lần động năng?
gọi C là điểm có W_t= 2W_đ
<=> W_A= 3W_tC
giải ra


b2
Câu 2:một vật có khối lượng 500g rơi tự do từ độ cao Z= 100m xuống đất, lấy g= 10m/s2

  • tính thế năng ban đầu của vật?
  • tính động năng của vật tại độ cao 50m so với mặt đất?
  • khi chạm đất do gặp đất cứng nên vật bị bật trở lên với vận tốc bằng ¾ vận tốc khi chạm đất.
tìm độ cao khi vật chạm đất.

m=0,5kg, Z= 100m g=10m/s^2
a. W_t =mgz
b. chọn thế năng tại mặt đất O
W_O= W_A ( A: điểm có độ cao 50m)
<=> Wđ_O= Wt_A+ Wđ_A
=> Wđ_A=??
c.
khi chạm đất do gặp đất cứng nên vật bị bật trở lên với vận tốc bằng ¾ vận tốc khi chạm đất.
- tìm V chạm đất => v lúc bật lên
ủa mà sao câu này lãng zậy?? hôk có câu hỏi


b3 ccung đơn giản đói oy` di

 
Top Bottom